Liên đoàn Lao động huyện Mèo Vạc triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020

20/01/2020 10:21

Vừa qua, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị lần thứ 5, nhiệm kỳ 2018 – 2023 nhằm tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Vương Thị Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phàn Quẩy Vảng - Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện. Tham gia Hội nghị có đông đủ các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, UBKT LĐLĐ huyện và đại diện 127 Công đoàn cơ sở trực thuộc. Đồng chí Trần Ngọc Thặng - Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì Hội nghị.

Trong năm 2019 vừa qua, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn huyện Mèo Vạccó nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, đáp ứng tốt hơn nguyện vọng của đa số đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, CNVCLĐ được quan tâm.Liên đoàn Lao động huyện Mèo Vạc thực hiện hỗ trợ kinh phí xây dựng 02 nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền là80 triệu đồng; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, trong năm đã kết nạp mới được 25 đoàn viên công đoàn, các Công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và hội nghị người lao động. Đặc biệt, phối hợp với Phòng Tư Pháp, Phòng LĐTBXH; BHXH huyện tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật lao động, pháp luật Công đoàn, pháp luật BHXH, BHYT, an toàn, vệ sinh lao động cho công nhân, lao động tại các Thủy điện Nho Quế 1,2,3; Thủy điện Bảo Lâm 2 trong dịp hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2019; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và phong trào thi đua yêu nước chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), tổ chức thành công Cuộc thi viết tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam - 90 năm xây dựng và phát triển” tới 100% Công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn...

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Mèo Vạc đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm hoạt động trong năm 2020, xác định là năm tiếp tục thực hiện tốt chương trình chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động; giải quyết kịp thời những kiến nghị của người lao động ngay tại các đơn vị cơ sở; xây dựng kế hoạch tập trung tuyên truyền Bộ luật Lao động năm 2019; tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2020.

Đồng chí Trần Ngọc Thặng - Chủ tịch LĐLĐ huyện và đồng chí Đoàn Duy Thành- Phó Ban Tuyên giáo huyện ủy trao quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Mèo Vạc đã trao hỗ trợ cho 01 đoàn viên công đoàn làm nhà ở “Mái ấm Công đoàn” với số tiền trị giá 40 triệu đồng; trao 50 suất quà Tết cho người lao động có hoàn cánh khó khăn;trao khen thưởng cho 8 tập thể và 15 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn năm 2019 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang, Liên đoàn Lao động huyện Mèo Vạc tặng bằng khen và giấy khen, với tổng số tiền khen thưởng là 22.250.000 đồng./.

Trần Ngọc Thặng (LĐLĐ Mèo Vạc)