Huyện Hoàng Su Phì tổ chức tọa đàm kỷ niệm 105 năm ngày quốc tế Phụ nữ 8.3

09/03/2015 16:55

Sáng 6.3 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 105 năm ngày QTPN 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2015) và 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Đến dự buổi tọa đàm có đồng chí Lù Tờ Lìn - Phó Bí thư thường trực huyện uỷ. Trưởng phó các ban ngành đoàn thể huyện.

Trong buổi tọa đàm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những cột mốc đáng nhớ của phong trào phụ nữ vùng lên trên khắp thế giới cũng như chiến thắng của Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Suốt nhiều năm qua, phát huy truyền thống của mình, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hoàng Su Phì đã triển khai, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua, thu hút được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp phụ nữ. Các phong trào như “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, “Cán bộ Hội cơ sở giỏi”, “ Vườn sạch nhà đẹp”…ã từng bước giúp nhiều phụ nữ nâng cao chuyên môn, thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Cũng tại buổi tọa đàm các chị còn được giao lưu trao đổi kinh nghiệm hoạt động nữ công; chia sẻ cách ứng xử khéo léo trong các mối quan hệ để xây dựng gia đình theo tiêu chí “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Trong thời gian tới, bên cạnh việc duy trì những chương trình thiết thực, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hoàng Su Phì sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, để phát huy cao nhất vai trò của chị em trong cộng đồng. Không ngừng phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức. đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Gia đình 5 không, 3 sạch”, gắn với cuộc vận động toàn dân tham gia xây dựng nông thôn mới”.

Nguồn tin: Đài TT-TH Hoàng Su Phì