Thứ năm, Ngày 9 Tháng 5 Năm 2024

Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam thăm, chúc tết tại tỉnh Hà Giang nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024

23/01/2024 14:01

Nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn năm 2024, ngày 22.01.2024, Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang, các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Về phía Tổng Liên đoàn, có đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Ảnh: Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Đón tiếp và tham gia các hoạt động của Đoàn về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng Quyền Bí Thư Tỉnh ủy Hà Giang; Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; đồng chí Trần Văn Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh Hà Giang cùng toàn thể các đồng chí đại diện lãnh đạo MTTTQ, các Ban, ngành đoàn thể; Bộ chỉ huy Biên phòng Tỉnh; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Dịp này, Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cho các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang và tặng quà cho 100 hộ gia đình chính sách, người có công tiêu biểu; 200 hộ nghèo và 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tặng 50 xuất quà cho hộ gia đình chính sách, người có công tiêu biểu, hộ nghèo và công nhân lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Trong chương trình làm việc, chiều cùng ngày, tại Hội trường Tỉnh uỷ, Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và các cơ quan Trung ương đã trao 30 xuất quà cho đại diện  các hộ gia đình chính sách, người có công tiêu biểu; hộ nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Số còn lại được đồng chí Đại tướng và đoàn công tác giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức trao quà đến hộ gia đình.

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị

Chia sẻ khó khăn với công nhân lao động và hộ nghèo, đồng chí Đại tướng Lương Cường đánh giá cao sự quan tâm, nỗ lực của tỉnh trong việc chăm lo, hỗ trợ người nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, ngành, các huyện, thành phố tập trung triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, đúng chế độ, đảm bảo mọi người dân, người lao động đều có Tết. Liên đoàn Lao động tỉnh đã triển khai, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”; đồng thời, chỉ đạo các cấp Công đoàn thăm hỏi, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, bị cắt giảm thời gian làm việc, mất việc làm...

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam mong muốn, thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Giang tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống “Tương thân, tương ái”; đặc biệt quan tâm đến các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách, người lao động; tổ chức nhiều hoạt động để nhân dân đón Tết Nguyên đán với tinh thần vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm, an toàn theo đúng tinh thần Chỉ thị số 26-CT/TW của Ban Bí thư và Chỉ thị số 30/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chỉ đạo các doanh nghiệp dành nguồn lực quan tâm đến chế độ phúc lợi cho người lao động, đặc biệt người lao động có hoàn cảnh khó khăn để họ yên tâm lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thành Đồng (LĐLĐ tỉnh)