Thứ tư, Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

CÁC THÔNG TIN VỀ CHÍNH TRỊ-KINH TẾ-XÃ HỘI CÓ LIÊN QUAN

Đoàn công tác kiểm tra cải cách hành chính của UBND tỉnh làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ

26/02/2014 10:07

Ngày 30.12.2013, Đoàn công tác kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) của UBND tỉnh do đồng chí Bùi Văn Tuân – giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) về công tác CCHC năm 2013.

Đồng chí Đàm Xuân Lan – Giám đốc Sở KHCN đã thông qua báo cáo công tác CCHC năm 2013. Trong năm 2013, Sở KHCN chỉ đạo điều hành CCHC theo kế hoạch CCHC của UBND tỉnh theo 6 lĩnh vực: Cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức viên chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa hành chính. Sở KHCN đã ứng dụng hệ thống văn phòng điện tử (M-Office) vào việc điều hành quản lý và nhân rộng cho các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh, Sở đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN 9001:2008 tại các phòng, đơn vị.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra và các đồng chí trong Sở đã trao đổi ý kiến về những khó khăn vướng mắc trong quá trình cải cách thủ tục hành chính. Đoàn kiểm tra đồng tình với báo cáo của Sở, tuy nhiên trong thời gian tới để công tác CCHC được thực hiện tốt hơn Sở cần tập trung triển khai một số vấn đề: Phân công cán bộ chuyên trách về CCHC; tiếp tục rà soát lại thủ tục liên quan đến đề tài, dự án; các quy trình thủ tục, lệ phí phải được niêm yết công khai; duy trì quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000; về cải cách tổ chức bộ máy: phối hợp với sở Nội vụ xây dựng đề án vị trí việc làm, chủ động thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, phải có kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ, tăng cường hiện đại hóa hành chính…

Tin ảnh: Minh Nguyệt - Anh Đức