ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI, DÂN CHỦ, NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN; VÌ ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG; VÌ HÀ GIANG PHÁT TRIỂN – NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI XII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, NHIỆM KỲ 2018 – 2023!
Thứ hai, Ngày 30 Tháng 3 Năm 2020

Bạn đang tích lũy tài sản gì?
Bất động sản
Tài sản cố định
Tiền gửi ngân hàng
Tiền mặt
Vàng

CNVC-LĐ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Gửi Email In trang Lưu
Cụm thi đua số 1 thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức thành công Hội thi kể chuyện về tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2018

30/08/2018 10:31

Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2018) và thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Ngày 29/8/2018 tại Hội trường Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ Hà Giang, Các Công đoàn cơ sở của Cụm thi đua số 1 thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức Hội thi kể chuyện về tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2018.

Đ/c Lê Tiến Dũng - Phó Bí thư TTr Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trao giải Nhất cho thí sinh Vũ Tuấn Việt đến từ Công đoàn cơ sở Trường Chính trị tỉnh

Đến dự Lễ khai mạc Hội thi có các đồng chí: Sèn Chỉn Ly - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Văn Minh – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; Nguyễn Thị Hòa – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Công đoàn cơ sở thuộc Cụm thi đua số 1 và gần 500 lượt đoàn viên công đoàn các Công đoàn cơ sở, sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ đến động viên, cổ vũ cho các thí sinh tham gia Hội thi.

Tham dự Hội thi có 9 thí sinh xuất sắc là các đoàn viên công đoàn được lựa chọn từ 9 Công đoàn cơ sở các cơ quan, đơn vị trong Cụm thi đua số 1 (gồm: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Báo Hà Giang, Trường Chính trị tỉnh, Trường Cao đẳng Kỹ thuật & Công nghệ tỉnh Hà Giang). Các thí sinh trải qua 3 phần thi của Hội thi gồm: Thi đề cương; thi kể 1 câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh; bốc thăm trả lời câu hỏi với nội dung tập trung về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Các thí sinh đã mang đến Hội thi những câu chuyện kể tiêu biểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: "Các chú nói có lý nhưng chưa hợp lý", “Câu chuyện nước nóng nước nguội",“ Tình yêu Bác Hồ dành cho những khúc dân ca” với giọng kể trầm ấm, truyền cảm, hình ảnh minh họa sinh động… đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, niềm tự hào về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Hội thi là diễn đàn sinh hoạt chính trị sâu rộng trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Qua đó, nhằm góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức học tập, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức và lối sống cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tệ tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội, gắn với thực hiện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng.

Sau một ngày Hội thi diễn ra sôi nổi, theo đúng kế hoạch, chương trình đề ra. Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho thí sinh Vũ Tuấn Việt đến từ Công đoàn cơ sở Trường Chính trị tỉnh, trao 02 giải Nhì, 03 giải Ba và các giải Khuyến khích cho các thi sinh tham gia Hội thi. Hội thi được đánh giá thành công rất tốt đẹp./.

Nguyễn Thị Hòa - CĐ Viên Chức tỉnh