Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

CÁC THÔNG TIN VỀ CHÍNH TRỊ-KINH TẾ-XÃ HỘI CÓ LIÊN QUAN

Họp báo về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

16/09/2015 15:10

Chiều 15.9, các đồng chí: Sèn Chỉn Ly, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Tài, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Quang Minh, Chánh Văn Phòng Tỉnh ủy chủ trì buổi Họp báo về Đại hội đại biểu (ĐHĐB) Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành; các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh…

Các đại biểu tham dự Họp báo về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

Buổi Họp báo đã thông báo nhiều kết quả quan trọng, gồm: Công tác chuẩn bị Đại hội; nội dung, chương trình ĐHĐB Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020; công tác tuyên truyền, tư tưởng, dư luận nhân dân trước ĐHĐB Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Đồng thời, thông báo kết quả Đại hội cấp cơ sở, cấp huyện, thành phố và công tác chuẩn bị nhân sự ĐHĐB Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Theo đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đầy đủ quy trình, quy định theo Chỉ thị số 36-CT/TW và hướng dẫn của T.Ư để chuẩn bị cho ĐHĐB Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Trong đó, Báo cáo chính trị đã dự thảo và thực hiện quy trình qua 6 lần lấy ý kiến đóng góp; Báo cáo Kiểm điểm và Dự thảo Nghị quyết tổ chức 4 lần lấy ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Về phương hướng và phương án nhân sự thực hiện 2 lần trình lấy ý kiến Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh biểu quyết bằng phiếu kín, sau đó hoàn thiện, trình, báo cáo Bộ Chính trị. Cùng với đó, các cơ quan khối tuyên truyền như: Báo Hà Giang, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh đã xây dựng kế hoạch, nâng cao chất lượng, mở mới chuyên trang, chuyên mục, thời lượng phát sóng tập trung tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp; ngành Văn hóa phối hợp với đơn vị hữu quan tuyên truyền về Đại hội bằng các hình ảnh trực quan như: Treo và lắp đặt trên 2.680 băng zôn, khẩu hiệu, pano, áp phích,… Đến nay, các điều kiện đảm bảo cho ĐHĐB Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã hoàn tất. Theo đó, Đại hội diễn ra trong thời gian 4 ngày, từ chiều ngày 27 đến sáng 30.9.2015, tại Hội trường Tỉnh ủy. Đại hội Phiên trù bị diễn ra ½ ngày, bắt đầu từ 13 giờ 30 phút ngày 27.9 còn Đại hội Phiên chính thức diễn ra 2,5 ngày từ 28-30.9. Trong đó, phiên khai mạc và bế mạc Đại hội chính thức được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Phát biểu tại buổi Họp báo, đồng chí Sèn Chỉn Ly mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục tuyên truyền các hoạt động diễn ra trước, trong và sau ĐHĐB Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, để đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh kịp thời nắm bắt thông tin.

Theo Báo Điện tử Hà Giang