Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang gặp mặt lãnh đạo, cán bộ công đoàn qua các thời kỳ

29/07/2019 09:30

Ngày 25/7/2019, tại Hội trường Khách sạn Công đoàn Hà Giang, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh long trọng tổ chức gặp mặt các lãnh đạo, cán bộ Công đoàn chuyên trách nghỉ hưu nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7. 1929 – 28.7. 2019). Đồng chí Nguyễn Văn Chung - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Văn Minh và Nguyễn Thị Như Huệ chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự buổi gặp mặt có đông đủ các đồng chí nguyên lãnh đạo Công đoàn tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí nguyên lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ các huyện, thành phố, Công đoàn ngành,cán bộ chuyên trách đã nghỉ hưu; lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ các huyện, thành phố, Công đoàn ngành và toàn thể cá bộ chuyên trách công đoàn trong toàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động Công đoàn từ sau Đại hội XVI Công đoàn tỉnh đến nay và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: đổi mới trong phương pháp chỉ đạo điều hành; tập trung nghiên cứu, xây dựng các chương trình, kế hoạch trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn tỉnh, Nghị quyết XII Công đoàn Việt Nam như Chương trình về "Nâng cao vai tròn chăm lo, đại diện bảo vệ và lợi ích hợp pháp chính đang cho đoàn viên, người lao động trong các doanh nghiệp; Chương trình về "Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập và nâng cao hiệu quả hoạt động CĐCS khu vực doanh nghiệp"; Chương trình về "Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động trong các doanh nghiệp"; kế hoạch phát động và tổ chức thực hiện phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn tỉnh Hà Giang", kế hoạch về công tác cán bộ công đoàn trong tình hình mới theo Nghị quyết của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn.

Hiện nay, toàn tỉnh có khoảng 46.500 công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) với 11 LĐLĐ huyện, thành phố; 03 công đoàn ngành với 1.290 công đoàn cơ sở; 39.941 đoàn viên. Các cấp Công đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng tới từng đoàn viên, CNVCLĐ; trọng tâm như Nghị quyết T.Ư 4 về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức tuyên truyền Ngày Quốc tế Lao động 1/5 gắn với các hoạt động trong Tháng công nhân; tổ chức lễ phát động "Tháng công nhân" và "Chương trình giao lưu trao đổi đối thoại chính sách với Chủ tịch Công đoàn cơ sở, công nhân lao động trong các doanh nghiệp" năm 2019. Tổ chức 15 lớp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời gần 1400 CNLĐ trong các doanh nghiệp; Tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển” trong CNVCLĐ toàn tỉnh kết quả có 29.400 bài dự thi…Tích cực triển khai chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”; chương trình “Tết sum vầy” năm 2019 tặng 350 xuất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết nguyên đán, tổng trị giá 190 triệu đồng; vận động hỗ trợ tặng quà cho trên 6.000 CNVCLĐ trong dịp tết với số tiền trên 1,8 tỷ đồng; vận động CNVCLĐ ủng hộ xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn” tổ chức xét hỗ trợ làm nhà cho 61 đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở với số tiền trên 2 tỷ đồng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động thành lập được 14 CĐCS, phát triển 479 đoàn viên; tổ chức được 14 lớp tập huấn về kỹ năng nghiệp vụ công tác công đoàn cho 1.257 cán bộ công đoàn cơ sở...Đồng thời, LĐLĐ tỉnh cũng đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua yêu nước trong các cấp như thi đua “Lao động giỏi”; phát động phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng.

Thời gian tới, LĐLĐ tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động Công đoàn trên toàn tỉnh. Trong đó chú trọng phát triển đa dạng, hiệu quả các hoạt động chăm lo lợi ích cho đoàn viên, người lao động; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên; các cấp Công đoàn tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền thông qua thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, tham gia xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát trong tổ chức Công đoàn gắn với lãnh, chỉ đạo, điều hành góp phần thực hiện tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam, từng bước xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh...

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam và nghe chia sẻ những kỷ niệm trong hoạt động Công đoàn từ các đồng chí nguyên lãnh đạo Công đoàn các cấp. Các đồng chí lãnh đạo Thường trực LĐLĐ tỉnh đã tặng quà cho các đại biểu nguyên là lãnh đạo, cán bộ Công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ.

Thành Đồng (LĐLĐ tỉnh)