Thứ năm, Ngày 18 Tháng 4 Năm 2024

Hội nghị cán bộ, công chức cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh năm 2020

16/01/2020 09:56

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Chung - Thủ trưởng cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Ngày 14/01/2020 vừa qua, cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2020. Tham gia Hội nghị có đông đủ các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Chung – Thủ trưởng cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Phạm Thị Thanh Mai – Chủ tịch Công đoàn cơ sở cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, toàn thể cán bộ, công chức đã được nghe dự thảo các văn bản gồm: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của cơ quan năm 2019 và phương hướng 2020; Báo cáo kết quả phong trào thi đua năm 2020; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2019 và phương hướng năm 2020; Báo cáo công khai thu- chi tài chính của cơ quan năm 2019; Phát động phong trào thi đua năm 2020.

Hiện nay, cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh có 5 ban với tổng số 31 cán bộ, công chức và người lao động, trong đó nữ 18 đồng chí, đảng viên 30 đồng chí; 100% có trình độ chuyên môn đại học trở lên (trong đó 12,9% trình độ Thạc sĩ). Năm 2019, tập thể cán bộ cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh đã đoàn kết, thống nhất trong việc triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ là cơ quan thường trực tham mưu giúp việc cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác công đoàn đề ra, tập trung thực hiện tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; tổ chức thành công Lễ phát động “Tháng Công nhân” năm 2019 và “Chương trình giao lưu trao đổi, đối thoại chính sách với Chủ tịch Công đoàn cơ sở và công nhân, lao động trong các doanh nghiệp”; tổ chức được nhiều hoạt động phong phú, thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của đảng trong đó tập trung tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác bồi dưỡng,  tập huấn, nâng lương và thực hiện các chính sách cho cán bộ, công chức trong cơ quan được quan tâm kịp thời. Trong năm, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã phối hợp với Thủ trưởng cơ quan phát động và tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức như phong trào xây dựng người cán bộ công chức, viên chức "Trung thành, trách nhiệm, niêm chính, sáng tạo"; phong trào học tập nâng cao trình độ đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ cán bộ, công chức, người lao động; gương mẫu thực hiện cuộc vận động “cán bộ, công chức nói không với tiêu cực“ gắn với tuyên truyền thực hành tiết kiệm, lãng phí... Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động đã phát huy tinh thần năng động, chủ động làm tốt công tác tham mưu và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn trên các lĩnh vực được phân công phụ trách, góp phần xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chung – Thủ trưởng cơ quan Liên đoàn Lao động đã biểu dương những kết quả đã đạt được của toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Liên đoàn Lao động trong năm 2019. Đồng thời cũng yêu cầu mỗi cán bộ, công chức, người lao động cơ quan tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo hơn nữa để phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2020./.

Hà Phương-LĐLĐ tỉnh