Thứ tư, Ngày 8 Tháng 5 Năm 2024

CÁC THÔNG TIN VỀ CHÍNH TRỊ-KINH TẾ-XÃ HỘI CÓ LIÊN QUAN

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo cải cách chế độ công vụ, công chức, viên chức Trung ương làm việc tại Hà Giang

02/02/2015 01:03

Ngày 17/8, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo cải cách chế độ công vụ, công chức, viên chức (CCVC) Trung ương do đồng chí Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh nhằm kiểm tra việc thực hiện các quy định về tuyển dụng và quản lý CCVC; quản lý sử dụng biên chế công chức, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập từ năm 2010 đến tháng 6/2014 trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc với đoàn có đồng chí Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo một số huyện, thành phố.

Đồng chí Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, trưởng đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh.

Từ năm 2010 đến nay, tỉnh Hà Giang đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyển dụng công chức cấp tỉnh, cấp huyện bằng hình thức thi tuyển tập trung theo đúng quy định của pháp luật và phân cấp quản lý, cụ thể: Năm 2010, có 168 hồ sơ công chức đủ điều kiện đăng ký dự thi, trong đó số công chức trúng tuyển là 115 chỉ tiêu; năm 2011, có 106 hồ sơ đủ điều kiện dự thi, số công chức trúng tuyển là 65 chỉ tiêu; năm 2014, UBND tỉnh đã quyết định phê duyệt tổng chỉ tiêu tuyển dụng là 103 chỉ tiêu, hiện nay UBND tỉnh đang giao cho Sở Nội vụ thực hiện kiểm tra, thẩm định và thu hồ sơ đăng ký dự tuyển và tham mưu tổ chức thi tuyển vào tháng 9 tới. Đối với việc tuyển dụng viên chức, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tuyển dụng được tổng số 5.608 viên chức. Tất cả công chức, viên chức khi hết thời hạn tập sự hoặc thử việc đều được đánh giá, xem xét bổ nhiệm vào ngạch theo đúng quy định, từ năm 2010 đến nay, đã có tổng số 6.175 công chức, viên chức được bổ nhiệm ngạch; bổ nhiệm ngạch chuyên viên chính và tương đương là 93 trường hợp. Về công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ, CCVC lãnh đạo quản lý được thực hiện đúng quy định về tiêu chuẩn, điều kiện, vị trí việc làm cần bổ nhiệm, bổ nhiệm lại theo đúng quy trình về công tác cán bộ; không có cán bộ nào đến tuổi nghỉ hưu theo quy định lại được kéo dài thời gian công tác.

Nguồn tin: hagiang.gov.vn