Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang tổ chức thành công Cuộc thi ảnh "Nét đẹp Công đoàn cơ sở năm 2020" trên trang mạng xã hội Facebook

19/10/2020 10:06

Nhằm góp phần kịp thời giới thiệu, quảng bá và biểu dương đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trong xây dựng, phát triển tổ chức công đoàn và giới thiệu những tấm gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, lao động đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn cơ sở năm 2020” trên Trang Facebook Công đoàn Hà Giang tại địa chỉ fapage congdoanvanguoilaodonghagiang.

Sau hơn 3 tháng triển khai tại cấp Công đoàn cơ sở và cấp Liên đoàn Lao động huyện, thành phố và Công đoàn ngành (Từ tháng 5/2020 đến hết ngày 31/7/2020), Cuộc thi đã được các cấp công đoàn tích cực hưởng ứng, phổ biến đến các Công đoàn cơ sở. 100% Công đoàn cấp ngành, cấp huyện có tác phẩm dự thi. Số lượng tác phẩm nhiều thể hiện sự quan tâm, đầu tư của lãnh đạo các đơn vị. Các tác phẩm đã bám sát chủ đề Cuộc thi, phản ánh hoạt động công đoàn trong tỉnh và đời sống của đoàn viên, người lao động (NLĐ) trong lao động sản xuất và hoạt động công đoàn. Nhiều đơn vị đã vận động được đông đảo đoàn viên, NLĐ tham gia dự thi cũng như tương tác sôi nổi góp phần vào thành công của Cuộc thi.

Đối với Cuộc thi tại cấp Liên đoàn Lao động tỉnh được triển khai từ ngày 15/8/2020 và tính đến hết ngày 30/9/2020, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 126 tác phẩm dự thi của 14/14 Liên đoàn Lao động huyện, thành phố và Công đoàn ngành, trong đó đơn vị có số lượng ảnh tham gia nhiều nhất là Công đoàn Viên chức tỉnh (13 ảnh). Ban Tổ chức Cuộc thi đã tiến hành sơ khảo và lựa chọn được 77 tác phẩm đủ điều kiện theo đúng thể lệ, đảm bảo về chất lượng hình ảnh, dung lượng, thời gian chụp trong năm 2020 đăng trên fanpage Côngdoanvanguoilaodonghagiang. Các bức ảnh dự thi tập trung ghi lại những khoảnh khắc đẹp của đoàn viên, NLĐ trong các hoạt động công đoàn; công nhân lao động trong các hoạt động lao động, sản xuất kinh doanh. Ảnh được chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại thông minh, có chất lượng, độ nét cao, đảm bảo tính nghệ thuật, nội dung phù hợp với chủ đề cuộc thi. Ảnh dự thi là ảnh chưa đạt giải của bất kỳ cuộc thi ảnh nào tại Việt Nam hay quốc tế, có chú thích đầy đủ thông tin (chụp ở đâu, nhân vật trong ảnh là ai, đang tham gia hoạt động gì…), lời bình tác phẩm phù hợp với nội dung tác phẩm. Đồng thời các cấp Công đoàn đã tăng cường tuyên truyền về Cuộc thi trên trang mạng xã hội facebook thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia và tương tác.

Qua hơn 1 tháng theo dõi thống kê, số lượt tương tác bình quân trên 12.000 lượt/tác phẩm, trong đó tác phẩm có lượt tương tác cao nhất là tác phẩm có mã số 33 “Chị Nguyễn Thị Thơm – Người đồng nghiệp có nghị lực phi thường” của tác giả  Lê Thị Hằng – Đoàn viên CĐCS Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghiệp Hà Giang với 56.357 phiếu bình chọn (157 like, 7.100 share, 14.000 comment).

Kết quả Cuộc thi, Hội đồng đánh giá, lựa chọn và xếp giải Cuộc thi của Liên đoàn Lao động tỉnh đã tiến hành đánh giá, chấm điểm các tác phẩm theo đúng Thể lệ Cuộc thi và đã lựa chọn được 27 tác phẩm có tính sáng tạo, nội dung đúng với chủ đề, tính thẩm mĩ cao, lời bình hay, đề xuất trao các giải thưởng cuộc thi.

Đối với giải ảnh về người lao động: Tác phẩm ảnh với chủ đề "Thắp lửa cho em" của tác giả Nguyễn Thị Hòa - Đoàn viên công đoàn Trường THCS Yên Bình, huyện Quang Bình (chú thích thêm nội dung) đã xuất sắc đạt giải Nhất.

Đối với giải ảnh về cán bộ công đoàn: Tác phẩm ảnh với chủ đề “Công đoàn chung sức xây dựng nông thôn mới” của tác giả Triệu Mùi Lai - Đoàn viên công đoàn xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì đã xuất sắc đạt giải Nhất.

Hội đồng đánh giá, lựa chọn và xếp giải Cuộc thi cũng đã thống nhất lựa chọn 07 tác phẩm ảnh xuất sắc đạt giải các giải Nhất, Nhì, Ba để gửi đi dự thi cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam theo quy định./.

Hoàng Hương - LĐLĐ tỉnh