Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

HOẠT ĐỘNG CỦA NỮ CNVC-LĐ

Kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28.6.2022

17/06/2022 09:52

Cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thảo, gương Nữ đoàn viên công đoàn tiêu biểu trong phong trào xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”

Ảnh 1: Cô Nguyễn Thị Lệ Thảo tham gia cuộc thi giáo viên giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021

Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp "trồng người", cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thảo, giáo viên môn Ngoại ngữ, trường THCS Vĩ Thượng, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang là một trong những tấm gương của đồng nghiệp bởi sự tâm huyết với nghề, ham học hỏi, say sưa chuyên môn và luôn trau dồi phẩm chất đạo đức nhà giáo.

Sinh ra và lớn lên tại xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thảo đến nhận công tác tại trường THCS Vĩ Thượng, huyện Quang Bình. Ngoài thời gian ở trường, cô phải sắp xếp thời gian để tranh thủ giải quyết mọi công việc của gia đình. Bố chồng cô năm nay đã ngoài 80 tuổi, mẹ chồng ngoài 76 tuổi, thường xuyên đau yếu và chăm sóc anh trai chồng bị tật nguyền không có khả năng tự phục vụ sinh hoạt cho bản thân do bị tai nạn giao thông vào năm 2015. Với hoàn cảnh gia đình như vậy, nhưng vợ chồng cô luôn động viên nhau cùng nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, chăm sóc bố, mẹ, anh chồng chu đáo và nuôi dạy hai con chăm ngoan, học hành tiến bộ.

Ảnh 2: Cô  Nguyễn Thị Lệ Thảo chăm sóc anh chồng

Cô Thảo chia sẻ “Phụ nữ là người giữ lửa cho gia đình cho nên bản thân tôi luôn phải cân bằng giữa công việc và gia đình. Gia đình là tế bào của xã hội,“Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”, muốn làm tốt công tác xã hội phải có nền tảng gia đình êm ấm, hạnh phúc”. Là một giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, với mong muốn học sinh của mình tiếp thu được về bộ môn ngoại ngữ một cách có hiệu quả nhất, cô luôn tìm tòi, đổi mới, sáng tạo trong phương pháp dạy học, được nhà trường công nhận là giáo viên  giỏi trong nhiều năm qua. Từ năm 2016 đến nay, cô giáo Thảo liên tục được công nhận đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, đặc biệt trong năm học 2020 - 2021 cô vinh dự được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Ở trường, ngoài công tác chuyên môn, cô còn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Ban chấp hành CĐCS nhà trường và công đoàn cấp trên phát động, hằng năm luôn được đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà”; Gia đình đạt “Gia đình văn hóa” 5 năm liền.

Chồng cô cũng là giáo viên của Trường PTDT BT THCS Nà Khương, huyện Quang Bình. Anh luôn thấu hiểu những vất vả của vợ, đặc biệt khi các con còn nhỏ, lúc mẹ già đau yếu, còn cả chăm sóc anh trai của mình bị tật nguyền; anh thường xuyên chia sẻ, động viên để tiếp thêm niềm tin, sức mạnh giúp vợ phấn đấu vẹn toàn việc nước, việc nhà. Ngoài thời gian ở trường anh chị còn tranh thủ chăm sóc vườn cam của gia đình nhằm cải thiện thu nhập. Hiểu được những vất vả của mẹ, hai con của chị luôn chăm chỉ học hành, giúp bố mẹ việc nhà và đều học giỏi. Con gái lớn Ngô Thu Nguyên hiện là sinh viên năm thứ nhất của Học viện Phụ nữ Việt Nam, cháu nhiệt tình tham gia các phong trào do trường, lớp phát động, sống hòa nhã với bạn bè, thầy cô được thầy cô giáo, bạn bè quý mến, lễ phép, vâng lời ông bà, bố mẹ. Tháng 4/2022 cháu tham gia dự thi “Người đẹp Miền cao Nguyên đá” năm 2022 được lọt vào top 20 thí sinh xuất sắc nhất để dự Vòng thi chung khảo.

Những kết quả đạt được trong công tác xây dựng gia đình CNVCLĐ đã góp phần phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp trong gia đình Việt Nam để xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển của tỉnh, qua đó xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng phát triển vững mạnh . /.

Lan Huyên - LĐLĐ tỉnh