Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024

CNVC-LĐ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Tình yêu nghề của cô giáo trẻ

10/08/2017 14:30

Cô giáo Trương Thị Chinh, dân tộc Hán, sinh năm 1985, trong một gia đình làm nông nghiệp tại phường Quang Trung, thành phố Hà Giang, hiện cô là Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường Mầm non Tam Sơn – Thị trấn Quản Bạ.

Năm 2005, cô Chinh theo học khoa Mầm non, trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, năm 2008 ra trường cô được phân công về nhận công tác tại trường Mầm non Tam Sơn cho đến nay. Có trình độ, lại năng nổ nhiệt tình trong công tác chuyên môn và các hoạt động khác của nhà trường, cô nhanh chóng được Chi bộ dìu dắt và đứng trong hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, rồi được tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở khi tuổi đời còn rất trẻ.

Ý thức về trách nhiệm của mình, trên cương vị Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, cô đã tham mưu cho Ban chấp hành và Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch, tổ chức  thành công nhiều hội thi cho các cháu và các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ, tết trong năm học. Tích cực tập hợp, vận động đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn tham gia vào các hoạt động thể thao, văn nghệ nhà trường và ngành tổ chức, đem lại kết quả cao như: Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Giao lưu văn hóa, văn nghệ Việt – Trung; Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quản Bạ; văn nghệ chào mừng Đại hội đoàn, chào mừng ngày 30.4 và 1.5, tham gia Liên hoan tiếng hát công nhân viên chức lao động cụm giao ước thi đua số 1… Về thành tích hoạt động thể thao của Công đoàn trường đạt được trong những năm qua cũng đáng được khích lệ như:  Giải nhất Giải thi đấu Bóng chuyền cấp huyện do ngành giáo dục tổ chức trong 3 năm liền (2015 – 2016 - 2017);  Giải khuyến khích Hội thi làm đồ dùng tự tạo cấp huyện bậc học Mầm non và các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể thao khác…

Là giáo viên trực tiếp đứng lớp giảng dạy, cô giáo Chinh luôn xác định được vai trò, trách nhiệm của người giáo viên, tập trung tìm tòi, học hỏi, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, thực hiện tốt nội quy, quy chế của trường, gương mẫu trong mọi việc, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô đã thực hiện thành công Sáng kiến kinh nghiệm Một số kinh nghiệm giúp trẻ 3 tuổi hứng thú tham gia hoạt động tạo hình” và  Một số biện pháp giúp trẻ 4-5 tuổi hứng thú tham gia hoạt động truyện được cấp trên công nhận. Kết quả hàng năm đều đạt: Danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; Chi bộ công nhận Đảng viên xuất sắc;  Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Mới chỉ có 9 năm tuổi nghề, còn chưa kịp xây dựng gia đình, nhưng cô giáo Trương Thị Chinh đã sưu tầm được cho mình bảng thành tích đáng kính trọng với 10 Giấy khen các loại và 3 Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang trên các lĩnh vực hoạt động công tác và tham gia các phong trào thi đua. Chặng đường phía trước còn dài, chúc cho cô giáo trẻ tiếp tục cống hiến và phấn đấu thành công hơn nữa trên bước đường mình đã chọn./.

Liên Anh - LĐLĐ tỉnh