ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI, DÂN CHỦ, NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN; VÌ ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG; VÌ HÀ GIANG PHÁT TRIỂN – NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI XII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, NHIỆM KỲ 2018 – 2023!
Thứ hai, Ngày 30 Tháng 3 Năm 2020

Thăm dò ý kiến

Bạn đang tích lũy tài sản gì?
Bất động sản
Tài sản cố định
Tiền gửi ngân hàng
Tiền mặt
Vàng

CNVC-LĐ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Gửi Email In trang Lưu
Bác sĩ Hoàng Thị Huấn - Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở gương mẫu tiêu biểu

27/02/2020 09:20

Chị Hoàng Thị Huấn- Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Quang Bình

      Nhắc đến chị Hoàng Thị Huấn - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Quang Bình chúng tôi luôn nhận được những ý kiến nhận xét là một người năng nổ, nhiệt tình, tâm huyết và hết lòng vì công việc được giao, là tấm gương sáng cho đoàn viên công đoàn noi theo.

     Thân thiện, dễ gần là ấn tượng đầu tiên khi được trò chuyện với chị. Sinh năm 1965 ở vùng quê nghèo xã Tân Nam, huyện Quang Bình. Ngay từ nhỏ chị Huấn đã ấp ủ ước mơ trở thành Bác sĩ và đó là động lực giúp chị phấn đầu trong học tập. Năm 1986 sau khi tốt nghiệp ngành y, chị xung phong về làm việc tại Trạm sốt rét tỉnh Hà Tuyên, tiếp sau đó chị được điều động đến công tác tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang và giữ chức Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn cơ quan từ năm 2009. Năm 2012 chị xin chuyển về quê hương Quang Bình để cống hiến cho ngành y quê nhà và được gần gia đình. Tại đây chị tiếp tục được bổ nhiệm làm phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cơ quan. Thời gian đầu mới chuyển về Quang Bình đường xá đi lại khó khăn, hầu hết các Trạm Y tế xã của huyện Quang Bình cơ sở vật chất còn thiếu thốn, quy mô chưa đạt chuẩn, trình độ, biên chế tay nghề chuyên môn còn thấp. Chị Huấn đã trực tiếp xuống cơ sở hướng dẫn các Trạm Y tế xã phương pháp mới trong chăm sóc, điều trị bệnh, cùng với đó tham mưu cho Ban Giám đốc tạo điều kiện cho các y, bác sĩ trong cơ quan và các Trạm Y tế được nâng cao trình độ chuyên môn.

     Bên cạnh công tác chuyên môn, với vai trò là lãnh đạo, Chủ tịch công đoàn cơ sở, chị Huấn đã tham mưu với lãnh đạo đơn vị chăm lo đời sống cho đoàn viên, thưởng các ngày lễ tết, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… Công đoàn cơ sở TTYT huyện có 113 đoàn viên, trong đó có 65 đoàn viên nữ. Đoàn viên công đoàn được chia thành 18 tổ, các tổ đã xây dựng kế hoạch hoạt động tháng, quý, năm tập trung vào các hoạt động về đẩy mạnh công tác chăm lo cho đoàn viên như: thăm ốm đau, hiếu hỉ, tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao kỷ niệm các ngày lễ lớn và kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam, tổ chức các hoạt động thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lũ trong và ngoài tỉnh. Thông qua các hoạt động đã thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, tạo không khí vui tươi, gần gũi, bổ ích, rèn luyện sức khỏe cho đoàn viên công đoàn. Cùng với các hoạt động đó, chị Huấn còn xây dựng kế hoạch thành lập quỹ đóng góp ủng hộ để giúp đỡ những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất từ 5 - 10 triệu đồng không tính lãi trong vòng 1 năm. Từ nguồn quỹ này, hàng năm đã giúp nhiều đoàn viên công đoàn có điều kiện trang trải cuộc sống và giải quyết vấn đề khó khăn trước mắt. Ông Hoàng Văn Luân - Giám đốc TTYT huyện Quang Bình khẳng định: “Đồng chí Hoàng Thị Huấn không chỉ là bác sỹ giỏi chuyên môn, nghiệp vụ mà còn là lãnh đạo tâm huyết, Chủ tịch Công đoàn cơ sở có tâm, luôn truyền "Lửa nghề" cho cán bộ, công nhân viên. Nhờ có sự chăm lo, chia sẻ của chị, các bác sỹ, nhân viên trong đơn vị luôn đoàn kết, cùng phát triển”.

     32 năm gắn bó với nghề y tế, 18 năm hoạt động trên lĩnh vực công đoàn, Bác sĩ Hoàng Thị Huấn được đánh giá cao về năng lực chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Chị đã nhận được những phần thưởng cao quý như: Thầy thuốc ưu tú, nhiều năm liền chị đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của tỉnh, huyện, ngành, là tấm gương điển hình của CNVCLĐ trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhưng món quà vô giá mà chị nhận được chính là nụ cười của bệnh nhân khi được chữa khỏi bệnh, là sự kính trọng của người dân và là niềm tin của đồng nghiệp, đó chính là động lực giúp chị càng thêm yêu và gắn bó hơn với công việc của mình./. 

Mai Hương- LĐLĐ Quang Bình

Tin khác

“NGỌN LỬA CỦA NHIỆT HUYẾT” (26/11/2019 09:06)

Cô giáo Hoàng Thị Hoa - Tấm gương sáng trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” (09/09/2019 15:30)

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN: Điều dưỡng Nguyễn Thị Giang nhiệt tình, năng động trong công việc (03/04/2019 16:02)

Cụm thi đua số 1 thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức thành công Hội thi kể chuyện về tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2018 (30/08/2018 10:31)

Nguyễn Ánh Tuyết với trái tim nhiệt huyết trên Cao nguyên đá Hà Giang (20/11/2017 09:47)

Tình yêu nghề của cô giáo trẻ (10/08/2017 14:30)

Bùi Văn Năm đoàn viên công đoàn Trường tiểu học xã Bằng Lang, huyện Quang Bình (05/05/2017 15:16)

Người cán bộ công đoàn tận tụy, gương mẫu (09/11/2016 14:42)

GƯƠNG CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ GIỎI : Sáng mãi tấm gương người giáo viên ưu tú (13/10/2016 14:39)

Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang: Tổ chức Hội thi hiểu biết của bạn về chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2014 (02/02/2015 00:46)

Phóng sự ảnh